Phương tiện vận chuyển công cộng
ADMIN     9287 lượt xem
   

01. Taxi:

- Hiện có 14 doanh nghiệp taxi được nhượng quyền khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, bao gồm:  
 

Phương tiện được bố trí đỗ chờ khai thác tại sảnh C, E tầng 1 Nhà ga hành khách T1 và đầu Đông tầng 1 Nhà ga hành khách T2. Giá cước được niêm yết trên phương tiện và cước phí taxi được tính theo đồng hồ tính tiền cho chiều xuất phái từ Nội Bài. Chiều từ Hà Nội lên sân bay thường được giảm giá 40-50% so với cước phát sinh tính theo đồng hồ tính tiền.

Phương tiện phục vụ hành khách từ chuyến bay đầu tiên tới khi kết thúc chuyến bay cuối cùng trong ngày, bao gồm cả ngày nghỉ, lễ, Tết.

Phương tiện taxi phục vụ đảm bảo các điều kiện về khai thác: tuổi khai thác không quá 6 năm kể từ ngày đăng ký phương tiện lần đầu, phương tiện được trang bị thiết bị thanh toán bằng thẻ ngân hàng để thuận lợi cho hành khách khi thanh toán, đồng hồ tính cước còn trong hạn kiểm định và nguyên kẹp chì đảm bảo chính xác khi tính cước, phương tiện đảm bảo sạch sẽ, an toàn kỹ thuật khi đưa  vào khai thác phục vụ hành khách. Số điện thoại đường dây nóng để khiếu nại về dịch vụ được niêm yết ở vị trí thuận lợi, đảm bảo khách hàng dễ quan sát thấy.

Các doanh nghiệp taxi không được nhượng quyền chỉ được chở khách lên sân bay, không được đỗ chờ và đón khách chiều về tại các sảnh và sân đỗ ô tô của Cảng. 

2. Xe khách:

Xe từ 16 -45 chỗ của các doanh nghiệp được nhượng quyền khai thác được bố trí đỗ chờ đón khách tại sảnh C, E tầng 1 Nhà ga hành khách T1 và đầu Đông -Tây tầng 1 Nhà ga hành khách T2. 

Phương tiện phục vụ hành khách từ chuyến bay đầu tiên tới khi kết thúc chuyến bay cuối cùng trong ngày, bao gồm cả ngày nghỉ, Lễ, Tết.

Lộ Trình tuyến: Nội Bài - Đào Tấn - Nguyễn Chí Thanh - Nguyễn Thái Học - Quang Trung và ngược lại.

Xe đón khách từ Nội Bài, chạy theo lộ trình về Quang Trung, trên dọc tuyến có thể dừng cho khách xuống tại các điểm không cấm dừng đỗ, không đón khách lên dọc đường.

3. Xe buýt:

Có rất nhiều phương tiện di chuyển từ sân bay Nội Bài về Hà Nội. Sau đây là các phương tiện sắp xếp theo độ tiện lợi và giá cả cho hành khách:

- Xe bus công cộng: Có tuyến 06 tại nhà ga T1 và T2:

Các tuyến thường 10-15 phút/chuyến, phục vụ từ 5h00 - 23h00:

+ Tuyến 07: Cầu Giấy - Nội Bài 8.000 VND/lượt

+ Tuyến 17: Long Biên -Nội Bai 9.000 VND/lượt.

+ Tuyến 90: Kim Mã - Nội Bài 9.000 VND/lượt.

+ Tuyến 109: Mỹ Đình - Nội Bài 9.000 VND/lượt.

Các tuyến chất lượng cao 25-30 phút/chuyến, phục vụ từ 5h00 - 23h00:

+ Tuyến 68 Hà Đông - Nội Bài 50.000 VND/lượt.

+ Tuyến 86 Ga Hà Nội - Nội Bài 45.000k/lượt.


4. Xe điện:

Xe điện chở khách trong khu vực sân đỗ ô tô Nhà ga hành khách T1+T2 và trên đường Võ Văn Kiệt đoạn đi qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Xe điện giúp trung chuyển hành khách giữa 2 nhà ga, từ các điểm trông giữ xe 2 bánh vào nhà ga, từ ga hành khách đi ga hàng hóa, từ điểm dừng xe buýt vào trụ sở của các cơ quan đơn vị tại khu vực Cảng HKQT Nội Bài.


Chia sẻ bài viết này
   
Copyright @ 2020 Noibai International Airport. All Rights Reserved.
Lên đầu trang