LỄ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG CẤP TÍN DỤNG TÀI TRỢ CHO DỰ ÁN THÀNH PHẦN 3 - CẢNG HKQT LONG THÀNH
ADMIN     369 lượt xem
   

Chiều ngày 1/6, tại Khách sạn Melia Hà Nội số 44 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) phối hợp với các đối tác ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng cấp tín dụng tài trợ 1,8 tỉ USD cho Dự án thành phần 3 – Các công trình thiết yếu trong cảng hàng không thuộc “Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Long Thành – Giai đoạn 1”.

Đại diện Lãnh đạo các Bộ, Ngành chứng kiến Lễ ký kết

Khoản vay hợp vốn 1,8 tỷ USD từ Vietcombank – Vietinbank - BIDV tương ứng khoảng 45% tổng mức đầu tư của Dự án, thể hiện sự bứt phá của các NHTM trong nước khi thu xếp vốn cho khách hàng và đặc biệt là vai trò đầu mối của ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Lễ ký kết được vinh dự đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới tham dự.

Sự kiện vinh dự được đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Phát biểu tại Lễ ký kết, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận và chỉ đạo: “Đây là thành công bước đầu của các Doanh nghiệp Nhà nước hợp lực huy động thu xếp vốn cho dự án phức tạp và quy mô lớn. Kết quả này thể hiện một bước bức phá của các ngân hàng thương mại Việt Nam. Tuy nhiên đây là kết quả bước đầu, các bên cần tiếp tục nỗ lực để đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục của dự án với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa”, “chỉ bàn làm, không bàn lùi”. Bộ Giao thông vận tải cần tập trung thực hiện các dự án giao thông đồng bộ từ hàng không, cảng biển, đường bộ, đường sắt…”.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ký kết

 Đại diện ACV, Ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch HĐQT khẳng định ACV cam kết sử dụng nguồn vốn đầu tư Dự án Cảng HKQT Long Thành giai đoạn 1 – Dự án thành phần 3 một cách tiết kiệm, tuân thủ nghiêm pháp luật, chống lãng phí, tiêu cực, tham nhũng; phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các nhà thầu để triển khai thực hiện dự án đảm bảo an toàn, chất lượng và đặc biệt là đảm bảo đúng tiến độ, phấn đấu vượt tiến độ, góp phần hiệu quả vào công cuộc phục hồi và phát triển kinh tế đất nước, giữ vững vai trò chủ đạo trong quản lý khai thác, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng hàng không toàn quốc được Nhà nước giao.

Ông Lại Xuân Thanh - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) báo cáo công tác triển khai Dự án

Việc 03 Ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV thu xếp thành công khoản vay 1,8 tỷ USD (hơn 45.000 tỷ đồng) cho ACV để thực hiện đầu tư xây dựng Dự án Cảng HKQT Long Thành giai đoạn 1 – Dự án thành phần 3 có ý nghĩa rất lớn, cho thấy nội lực, bản lĩnh của doanh nghiệp Việt Nam không thua kém các tổ chức quốc tế, trong đó đặc biệt thể hiện rõ vai trò xung kích, tiên phong của doanh nghiệp Nhà nước trong các ngành nghề, lĩnh vực trọng yếu và công trình trọng điểm; thể hiện tinh thần tự lực tự cường của doanh nghiệp Nhà nước, không phụ thuộc vào nguồn vốn vay nước ngoài.

Đại diện Lãnh đạo các ngân hàng Vietinbank, ACV, Vietcombank, BIDV hoàn thành thủ tục ký kết trước sự chứng kiến của đông đảo quan khách

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Bà Nguyễn Thị Hồng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh - Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Tổng giám đốc Vietcombank

Thủ tướng Chính phủ và đại diện lãnh đạo các ban ngành chúc mừng thành công của lễ ký kết

Ban Lãnh đạo ACV chụp ảnh lưu niệm

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ ký kết

Tin bài: Cảng HKQT Nội Bài

Ảnh: Phan Công - Cảng HKQT Nội Bài

Chia sẻ bài viết này
   
Lên đầu trang