HOÀN THUẾ
ADMIN     24741 lượt xem
   

1. Kê khai tiền tệ

Hành khách mang theo tiền mặt vượt quá 5.000 USD hay 15.000.000 đồng hoặc các ngoại tệ khác có giá trị tương đương phải khai báo Hải quan cửa khẩu.

2. Điều kiện hoàn thuế

Hành khách được hoàn thuế khi đáp ứng được các điều kiện sau: Là du khách nước ngoài và không sở hữu hộ chiếu Việt Nam; Không thuộc đoàn tiếp viên thuộc các chuyến bay xuất phát từ Việt Nam đến các quốc gia khác; Mua sắm tại các cửa hàng áp dụng hoàn thuế tại lãnh thổ Việt Nam; Sản phẩm/Hàng hóa được hành khách mang theo trên chuyến bay.

Bước 1: Chọn cửa hàng & mua sắm

Nếu hành khách mong muốn được hoàn thuế GTGT, vui lòng mua sắm tại những cửa hàng áp dụng hoàn thuế GTGT. Trị giá hàng hóa ghi trên hóa đơn kiêm tờ khai hoàn thuế mua tại 1 cửa hàng trong 1 ngày (kể cả cộng gộp nhiều hóa đơn mua hàng trong cùng 1 ngày tại 1 cửa hàng) tối thiểu từ 2.000.000 đồng trở lên.

Bước 2: Yêu cầu tờ khai hoàn thuế

Sau khi thực hiện mua sắm, hành khách vui lòng xuất trình hộ chiếu và yêu cầu nhân viên tại cửa hàng cung cấp tờ khai hoàn thuế và hóa đơn mua hàng. Hóa đơn kiểm tờ khai hoàn thuế được phát hành trong thời gian 30 ngày, kể từ ngày xuất cảnh trở về trước. 

Vui lòng giữ toàn bộ giấy tờ kèm hóa đơn đầy đủ và cẩn thận cho lúc thực hiện hoàn thuế tại sân bay. Bất kì sự thiếu sót nào về giấy tờ sẽ bị từ chối hoàn thuế.

Bước 3: Xuất trình hải quan

Trước khi làm thủ tục check-in, vui lòng xuất trình hộ chiếu, hóa đơn mua hàng gốc, tờ khai hoàn thuế cùng mặt hàng đã mua tại Hải quan để kiểm tra và đóng dấu xác nhận hoàn thuế. 

Bước 4: Hoàn thuế VAT

Tại Quầy hoàn thuế, xuất trình hộ chiếu của bạn, thẻ lên máy bay, hóa đơn và tờ khai hoàn thuế đã được đóng dấu để thực hiện hoàn thuế, với mức phí dịch vụ tối đa là 15% giá trị hoàn thuế. 

Đồng tiền hoàn thuế là Việt Nam Đồng. Nếu bạn muốn nhận tiền hoàn lại bằng ngoại tệ khác, tỷ giá thu đổi sẽ được niêm yết theo tỉ giá hiện tại của ngân hàng được ủy quyền thực hiện hoàn thuế VAT.

Để biết thêm thông tin, hành khách truy cập vào website Tổng cục Hải quan.

 

Chia sẻ bài viết này
   
Lên đầu trang