HÀNH KHÁCH QUỐC TẾ TĂNG CAO, CẢNG HKQT NỘI BÀI SẴN SÀNG PHỤC VỤ
ADMIN     354 lượt xem
   

Hành khách quốc tế tăng 37% so với cùng kỳ, các đơn vị trong dây chuyền phục vụ tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã sẵn sàng đáp ứng cao điểm nghỉ lễ tháng 4 và cao điểm Hè 2024.

Ông Tô Tử Hà – Giám đốc Cảng HKQT Nội Bài phát biểu khai mạc Hội nghị

Đó là tinh thần tại Hội nghị sơ kết công tác điều hành, phối hợp khai thác cảng hàng không sân bay Quý I/2024 do Cảng HKQT Nội Bài tổ chức vào ngày 17/4.

Tham dự cuộc họp có đông đảo đại diện lãnh đạo các cơ quan Quản lý nhà nước, các hãng hàng không, các công ty phục vụ mặt đất, các Doanh nghiệp hàng không và các đơn vị trực thuộc Cảng.

Tình hình sản lượng vận chuyển tăng cao, số lượng các vụ việc an ninh an toàn được kiểm soát, dự báo xu hướng tăng trưởng trong Quý II và quán triệt các nhiệm vụ trọng tâm trong Quý II là các nội dung quan trọng được trình bày sinh động, cụ thể trong 02 báo cáo tại Hội nghị.

Đại diện Cảng HKQT Nội Bài báo cáo tại Hội nghị

Trong Quý I/2024, tổng sản lượng hành khách tăng 4% so với cùng kỳ năm 2023 và tăng 5% so với Quý IV/2023. Trong đó, sản lượng hành khách quốc tế tăng 37% so với cùng kỳ năm 2023 và 5,1% so với Quý IV/2023.

Các đơn vị tại Cảng đã phục vụ bay an toàn tuyệt đối cho hơn 44 ngàn lượt chuyến bay cất hạ cánh, trong đó có 60 chuyến bay chuyên cơ và 586 chuyến bay ưu tiên.

Triển khai áp dụng thực tế mô hình phối hợp ra quyết định tại Cảng hàng không, sân bay (A-CDM) giai đoạn 1 tại Cảng HKQT Nội Bài từ ngày 01/02/2024 với 28.886 chuyến bay được khai thác theo mô hình, trong đó bao gồm 14.588 chuyến đi và 14.668 chuyến đến mang lại nhiều kết quả khả quan.

Đại diện các đơn vị tham gia Hội nghị đóng góp ý kiến, đề xuất

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị hoạt động tại Cảng đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, đề xuất nhiều giải pháp để triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác Quý II/2024 tại Cảng HKQT Nội Bài.

Ông Tô Tử Hà – Giám đốc Cảng HKQT Nội Bài cảm ơn các đơn vị trong dây chuyền phục vụ hàng không đã có những nỗ lực đảm bảo tuyệt đối an toàn bay và chất lượng dịch vụ trong bối cảnh sản lượng vận chuyển, đặt biệt là sản lượng vận chuyển quốc tế tăng trưởng tốt. Đồng thời kêu gọi sự đồng thuận của các đơn vị hoạt động tại Cảng chủ động sẵn sàng các phương án phục vụ cao điểm nghỉ lễ 30/4,1/5, cao điểm Hè 2024.

Trong điều kiện cơ sở hạ tầng tại Cảng đang trong giai đoạn cải tạo, mở rộng Nhà ga hành khách T2, ông Tô Tử Hà đề nghị mọi mắt xích trong dây chuyền phải ưu tiên tối đa cho công tác điều hành hoạt động bay và phục vụ hành khách.

Hội nghị đã đạt được sự thống nhất cao, quyết tâm khắc phục khó khăn, đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn, chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách trong dịp nghỉ lễ tháng 4 và cao điểm Hè sắp tới.

Tin bài và ảnh: Cảng HKQT Nội Bài

 

 

Chia sẻ bài viết này
   
Lên đầu trang