NHÂN VIÊN NỘI BÀI NỖ LỰC ĐẢM BẢO HOẠT ĐỘNG BAY - BẤT CHẤP ĐỢT NẮNG NÓNG KHẮC NGHIỆT ĐẦU HÈ 2021.
ADMIN     78 lượt xem
   
NHÂN VIÊN NỘI BÀI NỖ LỰC ĐẢM BẢO HOẠT ĐỘNG BAY - BẤT CHẤP ĐỢT NẮNG NÓNG KHẮC NGHIỆT ĐẦU HÈ 2021.
🌞🌞🌞 Nắng nóng như thiêu, nền nhiệt trên khu bay Nội Bài chạm mốc 56 độ C không làm nản lòng những người lao động nơi đây, những con người thầm lặng góp phần đảm bảo những chuyến bay an toàn.
Trong khi Thủ đô Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng đầu hè gay gắt với dự báo thời tiết có nơi 39 – 40 độ C thì tại Cảng HKQT Nội Bài, nền nhiệt có ngày đã lên tới 56 độ C. Toàn bộ khu vực sân đỗ tàu bay, đường lăn, đường CHC với nền bê tông hấp thụ nhiệt trên diện rộng nóng như trong lòng chiếc chảo rang khổng lồ.
Trời càng nắng, người lao động tại đây càng phải tăng tốc làm việc để đảm bảo mọi công trình, hạng mục thi công sửa chữa trong khu bay hoàn thành đúng tiến độ, không bị gián đoạn khi thời tiết chuyển mưa, dông, bão… Công tác tuần tra, canh gác tàu bay, công tác kiểm tra thiết bị thông tin dẫn đường, kiểm tra sơn kẻ hệ thống biển báo, cắt cỏ, thu gom vật ngoại lai, nạo vét hệ thống mương đảm bảo thoát nước mùa mưa… là những nhiệm vụ phải tiến hành thường xuyên bất kể mọi điều kiện thời tiết.
Thêm vào đó, hè 2021, ngành hàng không nói chung và Cảng HKQT Nội Bài nói riêng đang trải qua một mùa thấp điểm về sản lượng bay do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hàng loạt tàu bay vắng khách xếp hàng đỗ lại tại sân bay Nội Bài làm tăng thêm áp lực về sắp xếp vị trí đỗ tàu bay, bảo vệ, canh gác tàu bay…
Có mặt tại khu bay vào những ngày hè nắng nóng, bạn sẽ cảm nhận rõ hơn thế nào là “nắng phi trường”, bạn sẽ hiểu hơn sự vất vả và nỗ lực của những người lao động Nội Bài – những con người âm thầm cố gắng để đảm bảo phục vụ mọi chuyến bay an toàn và hiệu quả, để Cảng HKQT Nội Bài luôn là điểm đến an toàn.
Tin bài: Văn phòng Cảng HKQT Nội Bài.
Tác giả ảnh: Phan Công – Văn phòng NIA

Phía trước nhà ga, tại sân đỗ ô tô, nhân viên an ninh có nhiệm vụ tuần tra kiểm soát.

Nhân viên An ninh đứng trực điều phối xe ra vào sân đỗ

Nhân viên An ninh kiểm soát sẽ kiểm tra với xác suất 10% đối với nhân viên bốc xếp, thợ máy, nhân viên vệ sinh phục vụ tàu bay

 

Nhiệm vụ của anh là tuần tra đường công vụ, và các vị trí đỗ tàu bay với tần suất 30 phút một lần.

Nhiệt độ ngoài khu bay lên đến 56 độ C

Nhân viên ANKH làm việc dưới nền bên tông hấp thụ nhiều từ mặt trời và khí thải của động cơ tàu bay.

Đội bảo trì sân đường - Trung tâm khai thác khu bay Nội Bài - thực hiện nạo vét mương

Xe cắt cỏ, máy cắt cỏ cầm tay, người lao động cần mẫn làm việc dưới cái nóng như nung.

Nhiên viên đội cơ điện đèn khu bay đang thực hiện bảo trì hệ thống biển báo dưới mọi điều kiện thời tiết.

 

 

Chia sẻ bài viết này
   
Lên đầu trang