DỊCH VỤ XÉT NGHIỆM NHANH COVID-19 TẠI CẢNG HKQT NỘI BÀI
ADMIN     14551 lượt xem
   
DỊCH VỤ XÉT NGHIỆM NHANH COVID-19
TẠI CẢNG HKQT NỘI BÀI
♻Để hỗ trợ những khách có nhu cầu và những khách chưa kịp thực hiện xét nghiệm, Cảng HKQT Nội Bài đã đề nghị Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cung cấp dịch vụ test nhanh Covid-19 ngay tại Nhà ga hành khách T1 từ ngày 10/7/2021.
♻Cụ thể, dịch vụ này được Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn thực hiện tại khu vực trước quầy từ A28-A32, sảnh A, tầng 2, nhà ga hành khách T1 từ 07h đến 17h mỗi ngày bắt đầu từ ngày 10/7/2021. Chi phí cho dịch vụ test nhanh Covid-19 được niêm yết theo công bố của Bộ Y tế, cho kết quả sau 30 phút.
♻Theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam, tất cả hành khách trên các chuyến bay đi/đến TP.HCM và ngược lại bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ (xét nghiệm nhanh hoặc xét nghiệm PCR). Để hỗ trợ những khách có nhu cầu và những khách chưa kịp thực hiện xét nghiệm khi lên đến sân bay, ngày 09/7/2021, Cảng HKQT Nội Bài đã có văn bản đề nghị Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn cung cấp dịch vụ test nhanh Covid-19 ngay tại Nhà ga hành khách T1. Ngay sáng hôm sau, từ 07h ngày 10/7/2021, Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn đã nhanh chóng triển khai ekip lấy mẫu test nhanh tại Nhà ga hành khách quốc nội (T1). Theo ghi nhận của Cảng HKQT Nội Bài, mặc dù triển khai gấp nhưng đã có nhiều khách đến lấy mẫu, kịp thời có kết quả để đáp ứng điều kiện đi tàu bay trong thời điểm hiện nay.
♻Theo số liệu thống kê, lượng khách đi tàu bay chặng Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại (HAN-SGN-HAN) chiếm khoảng 30% trong tổng số khách đi đến Cảng HKQT Nội Bài thời gian gần đây. Trước khi có quy định về hạn mức số ghế được phân bổ cho từng hãng hàng không để bán vé chặng Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh, trung bình mỗi ngày có hơn 3,1 ngàn lượt khách đi đến Cảng HKQT Nội Bài chặng HAN-SGN-HAN. Riêng ngày 09/7/2021 khi áp dụng quy định hạn chế số ghế cho các hãng hàng không, lượng khách đi đến Cảng đã giảm rõ rệt, chỉ với 960 lượt khách (288 khách đi, 672 khách đến).
♻Theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam, nhân viên hàng không làm việc tại các Cảng hàng không đặc biệt là nhân viên của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và hãng hàng không Việt Nam thực hiện các chuyến bay đi/đến Thành phố Hồ Chí Minh, các thành viên tổ bay bắt buộc tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng ngừa Covid-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ (xét nghiệm nhanh hoặc xét nghiệm PCR). Cảng HKQT Nội Bài sau 02 đợt tiêm chủng vắc xin Covid-19 trong tháng 6 và tháng 7/2021, đã đảm bảo cho 100% lực lượng nhân viên tuyến đầu và phần lớn người lao động đã được vắc xin mũi 1, phần nào yên tâm thực hiện nhiệm vụ tại Cảng.
♻Đối phó với diễn biến dịch phức tạp, hành khách đi tàu bay được yêu cầu chấp hành các hướng dẫn của các nhân viên trong dây chuyền phục vụ bay; đảm bảo khai báo y tế điện tử trước khi lên tàu bay; đeo khẩu trang trong suốt thời gian bay, thực hiện giãn cách tại nhà ga; Tuân thủ tuyệt đối khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; Đặc biệt hành khách chặng HAN-SGN-HAN phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ mới được thực hiện chuyến bay; thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày và xét nghiệm 3 lần đối với khách từ TP.HCM đi 62 tỉnh thành trên cả nước.

 
 
Chia sẻ bài viết này
   
Lên đầu trang