CẢNG HKQT NỘI BÀI TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN SỬ DỤNG BỘ THIẾT BỊ CỨU HỘ TÀU BAY
ADMIN     1449 lượt xem
   

Nhằm nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho người lao động trong công tác phối hợp cứu nạn, cứu hộ tàu bay, Cảng HKQT Nội Bài tổ chức huấn luyện sử dụng bộ thiết bị cứu hộ tàu bay cho người lao động làm việc trực tiếp trên địa bàn Cảng.

Khóa huấn luyện được tổ chức từ ngày 19/09/2022 đến ngày 29/09/2022 tại Cảng HKQT Nội Bài với sự tham dự của 93 học viên đến từ các đơn vị trực thuộc Cảng, Công ty Cổ phần Phục vụ mặt đất Hà Nội (HGS), Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS), Công ty TNHH Dịch vụ bảo dưỡng máy bay Cảng hàng không miền Nam (SAAM), Công ty Cổ phần dịch vụ hàng hóa hàng không Việt Nam (ACSV), Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài (NCTS), Công ty Cổ phần dịch vụ nhiên liệu hàng không Nội Bài (NAFSC), Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (VIETJET)….. và Cảng vụ hàng không miền Bắc.

Tham gia khóa huấn luyện này, các học viên được bồi dưỡng những kiến thức lý thuyết về cách sử dụng bộ thiết bị cứu hộ tàu bay; đồng thời được thực hành tại hiện trường trên tàu bay Boeing 727-200. Ngoài ra, tại khóa huấn luyện, học viên có cơ hội được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về những khó khăn, vướng mắc, những điểm cần lưu ý và các giải pháp khắc phục trong việc sử dụng bộ thiết bị. Đội ngũ giảng viên của khóa huấn luyện là các kỹ sư kinh nghiệm đã được các chuyên gia đến từ Hà Lan đào tạo hướng dẫn sử dụng bộ thiết bị từ năm 2021.

Mục tiêu của khóa huấn luyện là huy động nguồn lực, triển khai phối hợp cứu nạn cứu hộ, lắp ráp thiết bị cứu hộ tàu bay trong trường hợp tàu bay không thể di chuyển bằng chính động cơ của tàu bay hoặc thông qua các thiết bị kéo đẩy bình thường nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản và môi trường.

Anh Phạm Đức Phú Quang – Giảng viên đến từ Trung tâm Khai thác khu bay Nội Bài chia sẻ: “Khóa huấn luyện đầu tiên do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – ACV tổ chức năm 2021 trong vòng 9 ngày do chuyên gia đến từ Hà Lan hướng dẫn vận hành; tuy nhiên do bộ thiết bị cứu hộ tàu bay là một hệ thống thiết bị phức tạp, cồng kềnh, thời gian huấn luyện ngắn nên năm 2022, Cảng HKQT Nội Bài tiếp tục tổ chức khóa học với thời lượng dài hơn và đông đảo lực lượng tham gia hơn. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện, các học viên sẽ phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình khi có các sự cố xảy ra”.

Kết thúc khóa đào tạo, các học viên đã nắm vững kiến thức lý thuyết và các thao tác cơ bản, quan trọng trong việc lắp ráp hoàn thiện bộ cứu hộ tàu bay. Các thao tác như lắp ráp bộ dây kéo càng tàu bay (Debogging), Trailer, bộ dây đai khung nâng tàu bay (Multisling)…đã được các học viên thực hành thực tế ngay trên máy bay Boeing 727-200 Air Dream giúp cho việc nắm bắt kiến thức của khóa học được hiệu quả hơn.

Bộ thiết bị cứu hộ tàu bay hiện đang được Trung tâm Khai thác khu bay Nội Bài quản lý và chủ trì vận hành trong các tình huống khẩn cấp. Sau khóa học, không chỉ Trung tâm Khai thác khu bay Nội Bài mà các lực lượng phối hợp từ các đơn vị phục vụ mặt đất, đơn vị xăng dầu, các hãng hàng không…đều được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng phối hợp khi có các tình huống liên quan.

Một số hình ảnh từ khóa huấn luyện

 Tin bài: Cảng HKQT Nội Bài

Chia sẻ bài viết này
   
Copyright @ 2020 Noibai International Airport. All Rights Reserved.
Lên đầu trang