Cảng HKQT Nội Bài - 1 trong 30 Cảng hàng không tốt nhất Châu Á
ADMIN     3275 lượt xem
   

Ngày 17/10/2015, trang thông tin điện tử The Guide to Sleeping in Airports (sleepinginairports.net) công bố kết quả bình chọn chất lượng sân bay năm 2015, theo đó, Cảng HKQT Nội Bài nằm trong top 30 sân bay tốt nhất châu Á.

Đây là kết quả tổng hợp từ thông tin bình chọn của du khách dựa trên những trải nghiệm thực tế của cá nhân tại các sân bay trong năm 2015 thông qua các tiêu chí đánh giá chất lượng các dịch vụ cung ứng tại nhà ga, dây chuyền dịch vụ hàng không và phi hàng không, hệ thống trang thiết bị, cơ sở hạ tầng, thái độ của nhân viên sân bay...

Từ đầu năm 2015 với việc Cảng HKQT Nội Bài đưa vào khai thác hàng loạt công trình trọng điểm như Nhà ga hành khách quốc tế T2, Nhà khách A, đường cao tốc Nội Bài - Nhật Tân đã thực sự khoác lên mình một diện mạo mới, hiện đại, đem lại cho hành khách cảm giác tiện nghi, thoải mái. Các dịch vụ tiện ích ngày càng được chú trọng để không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ hành khách: xe shuttle bus miễn phí phục vụ hành khách di chuyển giữa nhà ga quốc tế và quốc nội được thiết kế phục vụ cho cả hành khách khuyết tật; Các quầy internet miễn phí, cây nước uống tinh khiết miễn phí cho hành khách trong khu vực cách ly cũng đường bổ sung; nâng cao chất lượng wifi miễn phí tại Nhà ga hành khách T1, T2, tốc độ truy cập 200mbs; Thay mới và bổ sung nhiều xe đẩy hành lý (gần 5000 chiếc) đáp ứng đủ nhu cầu hành khách giờ cao điểm; Bố trí nhiều điểm sạc pin miễn phí tại Nhà ga hành khách T1, T2; Đầu tư 02 phòng chăm sóc em bé trong khu vực phòng chờ cánh Đông, cánh Tây Nhà ga quốc tế T2; Xây dựng khu vui chơi trẻ em có đủ thú nhún, bập bênh, cầu trượt... phục vụ các quý khách nhí trong thời gian chờ đợi lên tàu bay; Triển khai đầu tư xe điện phục vụ hành khách cần sự trợ giúp đặc biệt tại tầng 3 Nhà ga hành khách T2, dự kiến hoàn thành trong quí 4/2015. Bên cạnh đó chương trình Air music cũng đã được Cảng HKQT Nội Bài phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai từ tháng 5/2015 với một chuỗi những buổi hòa nhạc gồm nhiều thể loại khác nhau trong đó âm nhạc dân tộc là chủ đề chính luôn được đưa vào lịch biểu diễn hàng tuần. Chương trình đã mang đến cho hành khách rất nhiều ấn tượng và thiện cảm về đất nước và con người Việt Nam nói chung và một Cảng HKQT Nội Bài văn minh, hiện đại, thân thiện nói riêng.

Sản lượng vận chuyển hàng không qua cảng đã và đang tăng trưởng với tốc độ tốt. Năm 2014 tổng sản lượng hành khách qua cảng đạt trên 14 triệu lượt hành khách. Tính đến ngày 15/10/2015, sản lượng hành khách đã là 13,4 triệu đạt 88,5% kế hoạch năm 2015.

Từ những nỗ lực trong việc đầu từ, cải tạo cơ sở hạ tầng, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, áp dụng và duy trì công tác chỉ huy điều hành phối hợp khai thác hiệu quả, thực hiện  tốt phong trào “4 xin, 4 luôn” do Bộ GTVT phát động với tinh thần tự giác, tự nguyện trong đội ngũ CBCNV, Cảng HKQT Nội Bài đã có một diện mạo mới, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

Thời gian tới, với việc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam phê duyệt dự án cải tạo sửa chữa Nhà ga hành khách T1 trong năm 2015 - 2016, chắc chắn, Cảng HKQT Nội Bài sẽ hoàn thiện hơn nữa về cơ sở hạ tầng, phục vụ tốt hơn mọi hành khách qua cảng. Với phương châm “Mỗi chuyến bay qua, nụ cười còn mãi”, cùng với sự nỗ lực của đội ngũ CBCNV, vị trí thứ 28 trong bảng xếp hạng của hành khách trên trang The Guide to Sleeping in Airports dành cho Cảng HKQT Nội Bài là một tín hiệu khởi đầu. Trong tương lai, vị trí đó sẽ khác...

Chia sẻ bài viết này
   
Lên đầu trang