TIN VUI: NIA CHÍNH THỨC LÀ CẢNG HÀNG KHÔNG THÀNH VIÊN CỦA CHƯƠNG TRÌNH SÁNG KIẾN HÀNH LANG AN TOÀN
ADMIN     829 lượt xem
   

TIN VUI: NIA CHÍNH THỨC LÀ CẢNG HÀNG KHÔNG THÀNH VIÊN CỦA CHƯƠNG TRÌNH SÁNG KIẾN HÀNH LANG AN TOÀN

14h00 ngày 9/11/2021, Cảng HKQT Nội Bài được trao chứng nhận Sáng kiến hành lang an toàn (SCI) và được công nhận là Cảng hàng không thành viên SCI. Lễ trao được tổ chức trực tuyến.

Chương trình do Cảng HKQT Incheon - Hàn Quốc khởi xướng, trên cơ sở đánh giá các biện pháp phòng chống dịch của các Cảng hàng không thành viên đáp ứng tất cả các tiêu chí theo quy định của ICAO (Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế), WHO (Tổ chức Y tế thế giới) và ACI (Hội đồng các Cảng HKQT). Sau thời gian làm việc song phương, Cảng HKQT Incheon khẳng định Cảng HKQT Nội Bài đã khắc phục tất cả những nội dung khuyến cáo của Đoàn đánh giá, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của chương trình, đủ điều kiện được công nhận là Cảng hàng không thành viên SCI – là những Cảng hàng không có “hành lang an toàn”.

Chương trình Sáng kiến hành lang an toàn giữa Incheon và Nội Bài sẽ tạo lợi thế cho hai sân bay đặc biệt trong giai đoạn đầu của quá trình phục hồi. Hành khách từ hai quốc gia sẽ được đảm bảo rằng hai sân bay mà họ đang đi qua đang áp dụng những biện pháp an toàn sức khỏe phù hợp nhất và theo tiêu chuẩn quốc tế.

Song song với chứng nhận SCI, Cảng HKQT Nội Bài cũng vừa hoàn thành các thủ tục đánh giá gia hạn chứng nhận AHA (Airport Health Accreditation) do tổ chức Hội đồng Cảng HKQT (ACI cấp cho Cảng HKQT Nội Bài từ tháng 11/2020. Dự kiến ACI sẽ trao chứng nhận AHA cho Cảng HKQT Nội Bài trong tháng 11/2021.

Ông Pill Yeon KIM - Phó Tổng giám đốc, Tổng công ty Cảng HKQT Incheon (Executive Vice President of IIAC).
Ông Chang Kyu KIM – Giám đốc điều hành khối quan hệ công chúng, Tổng công ty Cảng HKQT Incheon (Executive Director of PR, IIAC).

 

                       Ông Nguyễn Đức Hùng - PTGĐ ACV trao chứng nhận SCI cho Ông Tô Tử Hà - GĐ NIA.

Có thể thấy đó là các bằng chứng ghi nhận sự nỗ lực của Cảng HKQT Nội Bài trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo sức khỏe cho hành khách và CBCNV để có thể “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Chúng tôi hy vọng rằng sau những nỗ lực chung tay của cả hệ thống chính trị, cùng với cả nước, ngành hàng không sẽ thực sự được “mở cửa, khơi thông” một cách an toàn, bền vững, giúp ngành hàng không sớm phục hồi, đủ sức cạnh tranh với khu vực và quốc tế.

                                   IIAC trao trực tuyến Chứng nhận SCI cho Cảng HKQT Nội Bài. Ảnh IIAC

 

                                               Đại diện lãnh đạo ACV và NIA cùng chia vui trong Lễ trao chứng nhận SCI.

 

                                                                  Các thành viên Team SCI Cảng HKQT Nội Bài

Chia sẻ bài viết này
   
Lên đầu trang